ผู้เขียน หัวข้อ: คู่มือการใช้งานโปรแกรม Android Multi Tools GUI  (อ่าน 22616 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SE

 • Administrator
 • Hero Member
 • *********
 • กระทู้: 4 271
 • คะแนนน้ำใจ: 100
คู่มือการใช้งานโปรแกรม Android Multi Tools GUI
« เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2013, 03:58:39 pm »
 • Publish
 • Publish

 • ก่อนที่จะใช้งานโปรแกรมต้องทราบเงื่อนใขที่ระบบต้องการก่อนนะครับ

  โปรแกรม Android Multi Tools GUI  สามารถใช้งานกับเครื่องแอนดรอยด์ทุกรุ่น แต่..ต้องเปิดโหมดดีบั๊กใว้ หรือเข้าโหมดฟาสบูตใด้เท่านั้น
  ไม่ควรเปิดโปรแกรมเชื่อมต่อแอนดรอยด์อื่นๆขณะใช้งานโปรแกรม Android Multi Tools GUI เพราะอาจจะทำให้โปรแกรมหยุดทำงาน
  คอมพิวเตอร์เครื่องนั้นๆต้องมีการติดตั้งไดรเวอร์ของเครื่องแอนดรอยด์ตัวนั้นๆก่อน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ตามภาพ  สำหรับคอมบางตัวที่มีการติดตั้งไดร์เวอร์ samsung ใว้ก่อนอาจจะได้หน้าตาแบบนี้  รายละเอียดของปุ่มต่างๆที่อยู่ในกรอบ การทำงานใน ADB Mode

  ปุ่ม ทดสอบการเชื่อมต่อ ใช้สำหรับเช็กว่าเครื่องกับคอมเชื่อมต่อกันได้หรือยัง ถ้าเชื่อมต่อได้จะแสดงหมายเลขเครื่องนั้นๆให้เห็นดังภาพ  ปุ่ม รายละเอียดซอฟท์แวร์ จะแสดงเวอชั่น และข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับตัวเครื่อง


  ปุ่ม รายละเอียดฮาร์ดแวร์ จะแสดงรายการของไดรเวอร์ต่างๆในตัวเครื่องเพื่อให้รู้ว่าเครื่องตัวนี้ใช้ไอซีควบคุมเบอร์อะไรโดยไม่ต้องแกะเครื่อง เช่น กล้อง ทัชสกรีน ไวไฟ จีเซ็นเซอร์ เป็นต้น (ใช้อ้างอิงได้จากเครื่องที่ไม่มีปัญหาเท่านั้น หากเครื่องอัพรอมผิดก็จะได้ข้อมูลที่ผิดเช่นกัน)


  ปุ่ม รายละเอียด ซีพียู  จะแสดงรายละเอียดของเครื่องว่าใช้ซีพียูเบอร์อะไร ของบริษัทใหนเป็นต้น  ปุ่ม รีเซ็ตการล็อกใบหน้าและรหัส สำหรับลบค่าการล็อกด้วยใบหน้าและรหัสโดยที่ข้อมูลในเครื่องไม่สูญหาย


  ปุ่ม รีเซ็ตการล็อกใบหน้าและการวาด สำหรับลบค่าการล็อกด้วยใบหน้าและการวาดโดยที่ข้อมูลในเครื่องไม่สูญหาย
   หลังจากใช้คำสั่งนี้เราสามารถวาดแบบใหนก็ได้เพื่อปลดล็อก จากนั้นเข้าเมนูความปลอดภัยเพื่อยกเลิกการล็อก


  ปุ่ม รีเซ็ต Gmail สำหรับลบค่าของเครื่องในกรณีที่พยามปลดล็อกหลายครั้งจนเครื่องให้ใส่อีเมล์เพื่อปลดล็อก การใช้คำสั่งนี้ข้อมูลจะไม่สูญหาย


  ปุ่ม รีเซ็ตค่าโรงงาน/ลบข้อมูล สำหรับลบค่าต่างๆของเครื่องให้กลับเป็นค่าจากโรงงาน และยังแก้ปัญหาเครื่องรวนและค้างได้อีกด้วย


  รายละเอียดของปุ่มต่างๆที่อยู่ในกรอบ การทำงานใน Fastboot Mode
  คำสั่งในกรอบนี้จะทำงานได้เครื่องต้องอยู่ในโหมดฟาสบูตเท่านั้น


  ปุ่ม ทดสอบการเชื่อมต่อ ใช้สำหรับเช็กว่าเครื่องได้เชื่อต่อในฟาสบูตโหมดหรือไม่ ถ้าเชื่อมต่อได้จะแสดงเลขเครื่องให้เห็น


  ปุ่ม รีเซ็ตค่าโรงงาน/ลบข้อมูล สำหรับลบค่าต่างๆของเครื่องให้กลับเป็นค่าจากโรงงาน และยังแก้ปัญหาเครื่องรวนและค้างได้อีกด้วย เครื่องบางรุ่นไม่สามารถเชื่อมต่อในโหมด ADB ได้ หรือ wipe data แล้วอาการรวนยังไม่หายก็สามารถกดเข้าโหมดฟาสบูตและใช้ปุ่มนี้แก้ปัญหาได้  [size=14t]รายละเอียดของปุ่มต่างๆที่อยู่ในกรอบ รีบูตเครื่อง
  [/color]
  คำสั่งในกรอบนี้ช่วยให้การทำงานสะดวกยิ่งขึ้น กรณีที่เครื่องปุ่มกดชำรุดเราสามารถใช้คำสั่งในกรอบนี้บูตเครื่องเข้าสู่โหมดต่างๆได้อย่างง่ายดาย


  ปุ่ม บูตเข้าโหมดปกติ ใช้รีบูตเครื่องหรือออกจากฟาสบูตโหมดก้ได้


  ปุ่ม บูตเข้า Download Mode ใช้บูตเครื่องจาก ดีบั๊กโหมด หรือ ฟาสบูตโหมด เพื่อเข้าสู่โหมดแฟลชหรืออัพเกรดรอม ใช้ได้ดีกับเครื่อง samsung,LG, และอื่นๆ  ปุ่ม บูตเข้า Recovery Mode ใช้บูตเครื่องจาก ดีบั๊กโหมด หรือ ฟาสบูตโหมด เพื่อเข้าสู่โหมดรีโคพเวอรี่เพื่อทำการ wipdata หรืออัพรอมจากเมมโมรี่การ์ด
  ปุ่ม บูตเข้า Fastboot Mode ใช้บูตเครื่องจาก ดีบั๊กโหมด เพื่อเข้าสู่ ฟาสบูตโหมด  ปุ่ม ช่วยเหลือ สำหรับเข้าสู่เว็บช่วยเหลือออนไลน์รวมทั้งการแก้ปัญหาต่างๆของโปรแกรม


  ปุ่ม เยี่ยมชมเว็บไซท์ สำหรับเยี่ยมชมสินค้าของเว็บ SE-THAILAND


  ป่ม ดาวน์โหลดไฟล์ สำหรับโหลดรอมหรือไฟล์ต่างๆจากเว็บ
  คู่มือฉบับวีดีโอครับ

  www.se-thailand.net/upload/howto_Android_Multi_tools_GUI2.mp4
  [/size]
  « แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 06, 2013, 12:13:15 pm โดย SE »   


  Facebook Comments