กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
สมัครสมาชิก
.
1 ชั่วโมง
1 วัน
1 สัปดาห์
1 เดือน
ตลอดกาล
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
ปฏิทิน
Facebook
สมาชิก
View the memberlist
ค้นหาผู้ใช้
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
เส ไทยแลนด์ เราเชี่ยวชาญด้านมือถือ
»
News,Infomation,Joke,ETC
»
ข่าว ประชาสัมพันธ์ และเรื่องทั่วไป
»
General,Jokes,etc
(ผู้ดูแล:
danai8029
,
ฮัลโหล โมบาย Addy
) »
หัวข้อ:
ข้าวโพดต้มสุกต้านมะเร็ง
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
ส่งหัวข้อนี้
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ลงล่าง
ผู้เขียน
หัวข้อ: ข้าวโพดต้มสุกต้านมะเร็ง (อ่าน 1175 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
danai8029
Moderator
Hero Member
กระทู้: 782
คะแนนน้ำใจ: 4
ข้าวโพดต้มสุกต้านมะเร็ง
«
เมื่อ:
มิถุนายน 01, 2010, 04:04:02 pm »
Publish
Publish
ข้าวโพดต้มสุกต้านมะเร็ง
ตอนที่แม่เรากำลังรักษา มะเร็งช่วงใกล้ๆ หาย เริ่มจะทานอาหารได้เค้าจะกินข้าวโพดต้มทุกวัน
ไปเหมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ตทุกสัปดาห์ แล้วแม่ก็ฟื้นตัวเร็วมาก ช่วงนั้นลิ้นเขาจะต้านเนื้อสัตว์กลืนไม่ลง
ทานได้แต่ผักกะผลไม้ และจะอยากกินข้าวโพดทุกวัน
ข้าวโพดสุกต้านมะเร็ง การแทะข้าวโพดหวานต้านโรคมะเร็งมีสารตัวล้างพิษมากกว่าผักผลไม้
นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์แห่งสหรัฐ รายงานในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่าข้าวโพดหวาน
ที่ปรุงสุกแล้วจะออกฤทธิ์ ล้างพิษในร่างกายสูงขึ้นได้อย่างเด่นชัด เขาเผยว่าผิดกับที่เคยเชื่อกันมาก่อนว่า
ผักและผลไม้หากต้มปรุงสุกแล้วจะเสียคุณค่าทางอาหารลงไป สู้กินดิบๆ ไม่ได้
แต่ข้าวโพดหวานยังคงสามารถเก็บพลังเป็นตัวล้าง พิษคงไว้ได้ แม้ว่าจะเสียวิตามินซีไป เขาได้
พบในการต้มข้าวโพดหวานด้วยอุณหภูมิสูง 115 องศาเซลเซียสในเวลานานต่างกัน 10, 25 และ 50 นาที
พบว่ายิ่งต้มนานจะทำให้มันมีสารอันเป็นตัวล้างพิษเพิ่มขึ้นเป็น 22, 44 และ 53%ตามลำดับ
นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสารที่ออกฤทธิ์เป็นตัว ล้างพิษช่วยดับพิษของพวกอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็น
อันตรายกับเซลล์ของอวัยวะต่างๆ ทั้งยังมีส่วนเกี่ยวพันกับโรคอันเนื่องมาจากความแก่ชราต่างๆ อย่างเช่น
ต้อกระจก และโรคสมองเสื่อมอีกด้วย คณะนักวิจัยแจ้งว่า ข้าวโพดหวานที่ต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบ
ที่เรียกว่า กรดเฟรุลิก อันเป็นคุณกับร่างกายยิ่งมากขึ้นเมื่อถูกความร้อนสูงขึ้นหรือเวลานานขึ้นกรด เฟรุลิก
เป็นพวกพฤกษเคมีซึ่งในผักและผลไม้มีอยู่ไม่มากนัก แต่กลับพบมีอยู่อย่างอุดมในข้าวโพดผสมปนเปรวม
อยู่กับอย่างอื่น
การทำให้มันสุกจึงช่วยทำให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้น
ขอขอบคุณข้อมูลภายใต้ความร่วมมือของ สสส. และ วิชาการดอทคอม
www.thaihealth.or.th
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล
บันทึกการเข้า
Jinny
บุคคลทั่วไป
Re: ข้าวโพดต้มสุกต้านมะเร็ง
«
ตอบกลับ #1 เมื่อ:
มิถุนายน 02, 2010, 01:12:46 pm »
Publish
Publish
พูดแล้วหิวข้าวโพดหวานไร่สุวรรณจังค่ะ ใครผ่านไปผ่านมาแถวปากช่องอย่าลืมแวะซื้อกินนะคะ
ปล.หรือว่าจะไปให้พี่เอ๋เลี้ยงดีน๊า อิๆ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล
บันทึกการเข้า
ส่งหัวข้อนี้
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ขึ้นบน
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
เส ไทยแลนด์ เราเชี่ยวชาญด้านมือถือ
»
News,Infomation,Joke,ETC
»
ข่าว ประชาสัมพันธ์ และเรื่องทั่วไป
»
General,Jokes,etc
(ผู้ดูแล:
danai8029
,
ฮัลโหล โมบาย Addy
) »
หัวข้อ:
ข้าวโพดต้มสุกต้านมะเร็ง
Facebook Comments