เส ไทยแลนด์ เราเชี่ยวชาญด้านมือถือ

News,Infomation,Joke,ETC => ข่าว ประชาสัมพันธ์ และเรื่องทั่วไป => Products Infomation => ข้อความที่เริ่มโดย: Rich ที่ พฤษภาคม 12, 2011, 07:32:41 pm

หัวข้อ: "แหวนไฮเทคฯ" สำหรับแท็บเล็ต + มือถือสมาร์ทโฟน
เริ่มหัวข้อโดย: Rich ที่ พฤษภาคม 12, 2011, 07:32:41 pm
ผู้ใช้หลายๆ ท่านทีเป็นเจ้าของ'แท็บเล็ต' (tablet) อาจจะรู้สึกไม่สะดวกอยู่บ้าง สำหรับการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัส แต่สำหรับการแตะ หรือจิ้มหน้าจอ เพื่อใช้งานในส่วนอื่นๆ ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะแฮปปี้กันดีอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ไม่น่าเชื่อว่า ยังมีคนคิดทำอุปกรณ์เสริมที่สามารถช่วยให้ประสบการณ์ในการใช้งาน'แท็บเล็ต' หรือ iPad ง่ายสะดวก รวดเร็วขึ้นไปอีก

(http://img718.imageshack.us/img718/6008/97749190.jpg)

Ringbow แหวนไฮเทคฯ ที่ภายในฝังวงจรควบคุมที่ทำงานด้วยระบบไร้สายไว้ภายใน โดย Ringbow จะมาพร้อมกับ D-Pad (Direction Pad) ทีมีฟังก์ชันควบคุมพอยน์เตอร์ได้ 4 ทิศทาง และปุ่มกดอีกหนึ่ง เมื่อผู้ใช้สวมมันไว้กับนิ้วชี้ คุณก็จะสามารถใช้นิ้วโป้งในการควบคุมมันได้ทันที ซึ่ง D-Pad บนแหวนสามารถโปรแกรมการทำงานได้หลากหลายฟังก์ชัน เช่น คุณสามามารถปรับเปลี่ยนผลลัพธ์ (เปลียนขนาดแปลง หรือสีที่ใช้ในการวาด ฯลฯ) ของการสัมผัสได้ด้วยการคลิกบนแหวนด้วยนิ้วโป้ง

(http://img217.imageshack.us/img217/7016/13027126.jpg)

จากตัวอย่างการใช้งานจะเห็นได้ว่า Ringbow ช่วยให้ผู้ใช้'แท็บเล็ต'สามารถใช้งานหน้าจอสัมผัสสะดวกขึ้นจริงๆ อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนของ Ringbow ก็คือ ผู้พัฒนาแอพฯจะต้องพัฒนาโค้ดที่ทำงานร่วมกับ Rinbow ได้โดยเฉพาะ เพื่อให้มันสามารถทำงานเข้ากันได้อย่างลื่นไหล อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยถึงกำหนดการที่แน่นอนสำหรับการวางตลาด Ringbow แต่ดูจากการใช้งานของมันแล้ว น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

http://www.youtube.com/watch?v=8PkiOj2MZGA